Vnpt dẫn đầu tốc độ Internet

VNPT lại tiếp tục dẫn đầu về tốc độ Internet cáp quang theo VNNIC công bố

Vnpt dẫn đầu tốc độ Internet

VNNIC đã công bố “Kết quả đo tốc độ truy cập”

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC – thuộc Bộ TT&TT) đã nghiên cứu và xây dựng VNNIC Speedtest – Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet độc lập sở hữu hệ thống của các doanh nghiệp phân phối dịch vụ Internet tại Việt Nam.

Dựa trên hệ thống đo lường này, mới đây, VNNIC đã công bố “Kết quả đo tốc độ truy cập Internet của người dùng trong Quý I năm 2020”. Theo đó, trong các nhà mạng đứng đầu thị phần cung ứng dịch vụ băng rộng FTTH (Internet cáp quang) tại Việt Nam, VNPT là nhà mạng với tốc độ kết nối tốt nhất. Tốc độ download và upload của VNPT lần lượt đạt 54,24Mbps và 54,69Mbps. Kết quả trên được thống kê từ 30.000 những lần đo của người dùng, căn nguyên từ 69 mạng (xác định bởi các số hiệu mạng ASN độc lập).

Vnpt dẫn đầu tốc độ Internet không phải lần đầu tiên.

Đáng chú ý, đây ko phải lần đầu trong năm 2020 VNPT được kiểm tra là nhà mạng sở hữu chất lượng băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam. Trước đó, vào cuối tháng 3, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam đã trao tặng giải thưởng “Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định” cho Tập đoàn VNPT. Tập đoàn này đã đạt kết quả cao ở cả 4 tiêu chí gồm: “Sự ổn định của đường truyền mạng”; “Tốc độ vận tải dữ liệu (download)”; “Tốc độ đăng dữ liệu (upload)” và “Các gói dịch vụ”. Còn công ty Ookla (có hội sở tại Hoa Kỳ) cũng vinh danh VNPT tại hạng mục Speedtest “Nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam” năm 2019 đối sở hữu dịch vụ băng rộng và cố định. Kết quả ghi nhận tốc độ Internet mà VNPT đang đạt được là tốc độ xuất sắc để người dùng sở hữu thể thoải mái xem phim online, chơi game hay live stream mà ko sợ đứng hình hay chậm. Đây cũng là định hướng chung của những nhà cung ứng dịch vụ Internet băng rộng nhất quyết muốn mang tới cho người dùng của mình.

Vnpt dẫn đầu tốc độ Internet

Những kết quả trên đã phần nào phản ánh những cố gắng của VNPT trong việc sản xuất dịch vụ Internet chất lượng cao, đặc thù vào thời khắc nhu cầu dùng Internet nâng cao đột biến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đại diện VNPT cho biết, với mong muốn bảo đảm hoạt động học tập cũng như làm việc của người dân được thông suốt, từ khi dịch Covid-19 xuất ngày nay Việt Nam, Tập đoàn đã chủ động khai triển đa dạng giải pháp nhằm đáp ứng hầu hết nhu cầu tiêu dùng Internet của khách hàng. Cụ thể, VNPT đã nâng cao gấp đôi tốc độ Internet đối mang những gói Home mà cước phí tổn không đổi. Theo đó, tốc độ Internet của đa số gói cước được nâng cao từ 50Mbps lên 100Mbps và sở hữu thể nâng thêm đến 150Mbps. Đồng thời, tập đoàn cũng đang bổ sung 18% tổng số trạm BTS 3G/4G và 35% dung lượng core để bảo đảm chất lượng dịch vụ.

Những bước tiến của VNPT đang góp phần ko nhỏ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ Internet tại Việt Nam. Qua đó, công cuộc chuyển đổi số toàn diện của đất nước sẽ có một nền tảng hạ tầng chắc chắn để lớn mạnh trong tương lai.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn/

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
BẤM VÀO GỌI NGAY