THÊM TUYẾN CÁP QUANG ĐỨT

Thêm một tuyến cáp quang gặp sự cố, Internet VN ra quốc tế siêu chậm

THÊM TUYẾN CÁP QUANG ĐỨT – INTERNET VIỆT NAM SIÊU CHẬM

Trong khi tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi, một tuyến khác là APG cũng gặp sự cố vào ngày 23/5, khiến Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng.

THÊM TUYẾT CÁP APG ĐỨT 23/5

Người dùng Internet Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn khi sử dụng các dịch vụ ra nước ngoài. Trong khi tuyến cáp quang biển AAG đang bị lỗi từ giữa tháng 5, tới ngày 23/5 một tuyến khác là APG cũng gặp sự cố.

THÊM TUYẾN CÁP QUANG ĐỨT

Theo ICTNews, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam xác nhận Thêm tuyến Cáp Quang đứt quốc tế Asia Pacific Gateway – APG gặp sự cố vào sáng 23/5 trên đoạn S1.7 gây mất toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến.

Hiện nguyên nhân vẫn đang được xác định. Kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố sẽ được đối tác quốc tế thông báo trong thời gian tới.

CÁC TUYẾN CÁP ĐI QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM

Ngay sau khi phát hiện tuyến cáp quang biển APG gặp sự cố, các nhà mạng đã triển khai phương án để điều chuyển lưu lượng sang các hướng cáp đất liền và cáp biển khác.

Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam, hiện nay dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế phần lớn là qua các tuyến cáp biển gồm SMW3, APG (cập bờ tại Đà Nẵng), IA, AAG và AAE-1 (cập bờ tại Vũng Tàu).

THÊM TUYẾN CÁP QUANG ĐỨT

KHÓ KHĂN KẾT NỐI SERVER NƯỚC NGOÀI

Việc hai tuyến cáp quan trọng là APG và AAG cùng lúc gặp sự cố khiến người dùng gặp khó khăn khi muốn giải trí, làm việc vào cuối tuần.

“Tôi đăng nhập Zoom để tham gia webminar với đối tác nước ngoài mà hơn 10 phút không xem được hình”, Minh Anh, giảng viên đại học tại Hà Nội chia sẻ với Zing.

“Từ tối tới giờ vào Facebook mãi không mở được ảnh”, Lê Đức, hiện sống tại Hà Nội cũng than phiền về tốc độ Internet.

TRƯỚC ĐÓ AAG ĐÃ ĐỨT VÀI TUẦN

Trước đó, vào ngày 14/5, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố lần thứ hai trong năm 2020, ảnh hưởng tới chất lượng Internet quốc tế trên tuyến. Nguyên nhân được xác định là do lỗi cáp trên nhánh S1H, đoạn kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong, với vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu 107,7 km.

Theo lịch sửa chữa đã được đối tác quốc tế thông báo tới các ISP vào ngày 20/5, dự kiến tàu sửa cáp sẽ đến vị trí cáp lỗi trên tuyến AAG vào 15h ngày 28/5. Mối hàn cuối cùng sẽ được hoàn thành vào 9h ngày 1/6 và công việc sửa chữa cáp AAG sẽ hoàn tất vào 9h ngày 2/6.

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

 
Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
BẤM VÀO GỌI NGAY