CÁP QUANG VNPT CẦN THƠ

Khắc phục mạng FPT chậm, chập chờn nhanh nhất

Bài viết tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mạng FPT chậm – chập chờn một cách nhanh nhất, giúp bạn sử dụng mạng internet bình thường

Khắc phục mạng FPT chậm, chập chờn nhanh nhất

Khắc phục mạng FPT chậm, chập chờn

Bạn là khách hàng đã đăng ký lắp mạng FPT và sử dụng được một thời gian, đợt này không hiểu vì nguyên nhân gì mà bạn dùng mạng internet cảm thấy bị chậm và chập chờn hơn rất nhiều so với bình thường, từ việc đọc báo, nghe nhạc, lướt web nhẹ nhàng cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đừng quá lo lắng, bời vì bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi mạng FPT bị chậm một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân 1 : Do đường truyền internet nhà bạn bị suy hao

➤ Cách khắc phục : Bạn truy cập vào trang web kiểm tra tốc độ internet là : speedtest.net, và sử dụng mạng lan kết nối với 1 máy tính duy nhất để test tốc độ mạng nhà bạn, nếu kết quả trả về có tốc độ quá thấp thì bạn phải liên hệ ngay với tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của FPT để được hỗ trợ ngay lập tức. Đầu số tổng đài kỹ thuật FPT là 19006600 phím 2.

Tham khảo bài viết ➥ Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng internet

Nguyên nhân 2 : Do bị đứt cáp biển AGG

Hoặc các yếu tố khách quan như : thời tiết, mưa bão….làm cho cơ sở hạ tầng của nhà mạng cáp quang FPT bị gặp sự cố và làm cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm

➤ Cách khắc phục : Chắc bạn phải chịu khó gọi điện lên tổng đài của FPT để được hỗ trợ và để nhà mạng sớm khắc phục sự cố bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Nguyên nhân thứ 3 : Do bạn chia sẻ mạng với nhiều người dùng khác

Đặc biệt là việc chia sẻ mật khẩu wifi FPT của nhà bạn cho nhiều người khác, điều này cực kỳ nguy hiểm vì mật khẩu wifi là thông tin bảo mật và hạn chế để nhiều người biết được, bởi vì bạn không thể kiểm soát được ai đang dùng wifi chùa của nhà bạn, khiến cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm như rùa.

➤ Cách khắc phục: Bạn nên hạn chế người dùng chung gói internet với mình, với các gói cước cáp quang FPT dành cho cá nhân thì phù hợp sử dụng cho dưới 8 thiết bị truy cập. Đặc biệt bạn nên hạn chế share pass wifi cho hang xóm, đồng thời thường xuyên đổi mật khẩu wifi để đảm bảo tính bảo mật cho đường truyền internet nhà bạn.

Bạn đọc có thể khảo bài viết khắc phục cực hữu ích :

Nguyên nhân thứ 4 : Bị xung đột router wifi

Nếu nhà bạn sử dụng nhiều thiết bị wifi thì việc cài đặt bộ phát wifi không chuẩn sẽ dẫn đến xung đột địa chỉ ip bộ phát hoặc xung đột tần số wifi của các thiết bị sẽ làm cho đường truyền internet nhà bạn chậm và thiếu ổn định.

➤ Cách khắc phục: Bạn vào phần cài đặt lại địa chỉ DHCP trong router hoặc bạn cài đặt lại modem của nhà mạng cung cấp

Nguyên nhân thứ 5 : Máy tính hoặc điện thoại của bạn bị nhiễm virus

Điều này làm cho thiết bị truy cập internet của bạn trở nên chậm chạp hơn khi hoạt động, kéo theo việc truy cập mạng internet cũng trở nên rất khó khăn.

➤ Cách khắc phục : Bạn nên cài ngay phần mềm diệt virus như : BKAV, AVG, Kapersky… để tiêu diệt ngay những virus có hại cho máy tính của bạn, hoặc bạn có thể cài lại window cho máy tính và chạy lại phần mềm cho điện thoại để đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị của mình đã được bảo vệ an toàn khỏi các phần mềm độc hại.

Chúc các bạn thành công !

Nếu thấy bài viết hay hãy like và share cho bạn bè nhé !

Nội dung khác: 

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
BẤM VÀO GỌI NGAY