Đứt Cáp quang AAG tháng 5

Cáp biển AAG lại đứt vào ngày 14/5 – Internet Quốc tế chậm rõ rệt

Đứt Cáp quang AAG tháng 5, trước đó đã đứt vào 2/4

Sự cố khiến việc truy cập các dịch vụ quốc tế như Gmail, YouTube, Facebook,… khó khăn thấy rõ.

Sự kiện: Đứt Cáp Quang
 

Sáng 15/5, thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam cho biết, tuyến cáp quang biển AAG lại vừa gặp sự cố khiến nhà mạng này mất 50% lưu lượng. Sự cố đứt cáp xảy ra từ 18h30 ngày 14/5 khiến đường truyền internet đi quốc tế chậm rõ rệt, minh chứng là việc truy cập các dịch vụ như Gmail, YouTube, Facebook,… khó khăn thấy rõ.

Thời gian Khắc phục sự Cố: 3 tuần đến 1 tháng

“Toàn bộ lưu lượng qua tuyến AAG bị mất, nhà mạng phải định tuyến đường truyền qua các tuyến dự phòng”, đại diện một nhà mạng thông tin và cho biết thông thường cần ít nhất 3 tuần đến 1 tháng để khắc phục.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về vị trí cáp gặp sự cố cũng như lịch trình khắc phục cụ thể. Trong thời gian này, các dịch vụ quốc tế ít nhiều bị ảnh hưởng, do đó người dùng nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước thay thế để đảm bảo tốc độ truyền tải.

Cáp quang đã đứt trước đó vào 2/4

Trước đó, cáp quang biển AAG cũng đã gặp sự cố vào ngày 2/4/2020 trên nhánh S1. Khi đó, cáp AAG được hoàn thành sửa chữa vào 6h30 sáng ngày 21/4/2020, tức khoảng 3 tuần kể từ khi xác định sự cố.

Tuyến cáp quang biển AAG được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2009, có tổng chiều dài hơn 20.000Km, dung lượng thiết kế đạt 2Tbps, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ qua nhiều định tuyến khác nhau.

Nguyên nhân đứt Cáp 

Đứt Cáp quang AAG tháng 5

– Hơn 70% do các hoạt động của con người: Neo tàu biển, các hoạt động hàng hải, trộm cáp biển, hoặc những mối hàn cũ chưa hoàn thiện

– Tự nhiên: Chiếm gần 30%, do thiên tai: động đất, núi lửa và các sinh vật biển

Nguồn: http://danviet.vn/cap-quang-bien-aag-lai-dut-internet-di-quoc-te-cham-ro-ret-5020201559532728.htm

Homecombo

 

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
BẤM VÀO GỌI NGAY