Cáp quang biển quốc tế AAG bắt đầu được sửa từ ngày 17/4

SỬA CÁP QUANG BIỂN QUỐC TẾ AGG

1.Thời gian sửa chữa Cáp Quang

Thông báo về kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia America Gateway) vào ngày 2/4/2020 vừa được đối tác quốc tế thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam. Dự định 17/4 sẽ bắt đầu thăm dò và sữa chữa

2.Dung lượng Các nhà mạng bị mất

Trước đó, thông tin từ các nhà mạng đã cho hay, vào lúc 20h20 ngày 2/4/2020, tuyến AAG xảy ra sự cố trên nhánh S1 kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong (Trung Quốc) khiến toàn bộ lưu lượng đường truyền đi qua hướng này bị mất.  Sự cố trên tuyến AAG khiến các nhà cung cấp dịch vụ bị sụt giảm đáng kể băng thông đi quốc tế.

Trong đó:

  • VNPT bị mất 1.140Gb;
  • FPT bị mất 550 Gb;
  • Viettel là 370 Gb.
Sửa Cáp quang biển Quốc tế AAG
Dung lượng bị mất

3.Định tuyến lưu lượng hướng khác

Ngay sau khi có sự cố, các doanh nghiệp viễn thông trong nước đã định tuyến lưu lượng sang các hướng cáp biển, cáp trên đất liền khác để bảo đảm chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, AAG là một trong những tuyến cáp biển được Việt Nam dùng từ lâu, hiện vẫn có nhiều nhà mạng khai thác, sử dụng nên sự cố xảy ra trên tuyến cáp biển này vẫn có ảnh hưởng nhất định đến quá trình cung cấp dịch vụ.

Sửa Cáp quang biển Quốc tế AAG
Chuyển Sang các Tuyến cáp khác

4.Không ảnh hưởng trong nước

5.Quốc tế chậm

Tuy nhiên, cho đến khi sự cố của tuyến cáp AAG được khắc phục xong, việc truy nhập Internet từ Việt Nam đi quốc tế có thể khó khăn hơn so với bình thường. Do vậy, trong thời gian tới, người dùng nên có những giải pháp phù hợp hơn trong sử dụng Internet như hạn chế vào các trang xem video, xem phim trực tuyến hay mạng xã hội của nước ngoài…

AAG là tuyến cáp quang biển được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á (ASEAN) với Mỹ. Tuyến cáp biển này đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

  • Đăng ký Cáp quang Vnpt Cần Thơ: Tại đây
  • Đăng ký truyền hình MyTv Vnpt Cần Thơ: Tại đây
  • Đăng ký Internet Vnpt Cần Thơ 100Mbps tặng 30Gb 4g Vinaphone/ thang: Tại đây
Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
BẤM VÀO GỌI NGAY